2014/01/16

BB218 MS-06F ZAKU II (sd)          สวัสดีใครบางคนที่มาที่ไดอารี่บล๊อคนี้ ที่นี่ผมตั้งใจจะเก็บภาพถ่ายและบอกเล่าถึงของเล่นต่างๆที่ผมสะสมเอาไว้ ด้วยเหตุผลที่ผมได้นำรูปถ่ายพวกนี้ไปตั้งกระทู้ในเวปไซต์ของเล่นต่างๆ โดยฝากรูปไว้ในเวปเก็บภาพ แต่แบนวิดช์ก็เต็มซะงั้น โดยที่ไม่รู้ว่ามันเกิดปัญหาจากจุดไหนเพราะจำนวนคนที่เข้าดูก็ไม่ได้เยอะมากมายป๊อบปูล่าอะไรหนักหนาหาที่มาของปัญหาไม่เจอ ผมจึงตัดสินใจมาลงบล๊อคของBlogspotซะเลย ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรที่จะยืนยันได้ว่าผมจะไม่ประสบปัญหาเดิมอีก แต่ก็หวังว่าปัญหานี้จะหมดไปและคงต้องหาวิธีนำเสนองานตามเวปไซต์ของเล่นที่ไปเล่นๆอยู่อีกที
          จบจากการบ่นก็มาพูดถึงกันดั้มตัวนี้สักหน่อย ฝ่ายผู้ร้ายไม่รู้ว่าเป็นพวกอ่อนหรือเปล่าเพราะไม่เคยดูการ์ตูนอย่างจริงจังเลย ผมเป็นคนสนใจของเล่นจากดวงตาเสียส่วนมาก ไม่ต้องการเนื้อเรื่องหรืออะไรทั้งสิ้นขอแค่ให้รูปทรงหน้าตาถูกใจก็อยากได้ทันที ส่วนจะได้มาครอบครองหรือไม่นั้นก็มีเหตุปัจจัยอีกหลายอยู่เหมือนกัน สำหรับตัวนี้ต้องย้อนกลับไปหลายปีมาก น่าจะเกือบสิบปีได้มั้ง... เหตุผลที่ตัดสินใจซื้อเพราะว่าเป็นเอสดีที่ขยับข้อศอกได้ดูดี เปิดหัวหมุนตา รายละเอียดกลมกล่อม เลยอยากได้ตั้งแต่ดูภาพประกอบข้างกล่อง จึงซื้อมาอย่างไม่สงสัยและหาเวลาทำสี โดยไปเอาแอร์บรัชเก่าๆของพ่อมาต่อเข้ากับปั๊มลมของตู้ปลามั้ง...โคตรเลว แล้วก็พ่นๆไปจนเสร็จเรียบร้อย ตัดเส้น แต้มสีทองใส่รายละเอียดต้องยอมรับว่าเป็นเอสดีตัวนึงที่อยากซื้อมาทำอีกแต่ชักหวั่นๆกับการออกเวอชั่นใหม่ในช่วงนี้ของบันไดประเทศญี่ปุ่น เหมือนกับที่เคยเล็งนิวกันดั้มเอาไว้แล้วบันไดก็เตรียมออกเวอชั่นใหม่ที่ดูสวยงามกว่าถ้าใจร้อนซื้อนิวกันดั้มเวอชั่นเก่ามาก็คงเศร้าใจไม่น้อยเลย
          และการถ่ายรูปให้หลังอีกหลายปีมากๆ ได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งคืออยากให้ตามีแสง ประจวบเหมาะที่พอใช้โปรแกรมแต่งภาพได้ เลยทดลองทำดูแบบง่ายๆก่อนแล้วค่อยๆปรับไปเรื่อยๆในงานตัวใหม่ๆ ซึ่งผลลัพธ์ก็พอรับได้ไม่น่าเกลียดอะไรเท่าไหร่ของเล่นดูมีชีวิตขึ้นมาหน่อยนึง ภายใต้แนวคิดที่ว่าของเล่นบนโต๊ะตูนี่แหละมีชีวิตขึ้นมาซะงั้น จึงจะเห็นได้ว่าไม่มีการจัดฉากอะไรทั้งสิ้นเลยครับ วางมันบนโต๊ะที่มันอยู่กดแช๊ะทันทีไม่คิดอะไรเยอะ...
ภาพด้านบน - รูปทรงโดยรวมหลังจากต่อเสร็จนั้นน่าประทับใจใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสัดส่วน และการแยกชิ้นส่วนสำคัญให้เป็นอิสระต่อจากกัน เพื่อทำให้งานดูมีรายละเอียดมากขึ้น

ภาพด้านบน - จากการที่มีการแยกส่วนและชิ้นสีที่ดีทำให้ตอนที่ได้ของมาสมัยนู้นรู้สึกตื่นเต้นมากๆที่จะได้ประกอบ ไม่เคยสนพวกสัดส่วนปกติเลย พุ่งตรงมาที่ตัวย่อส่วนเท่านั้น
ภาพด้านบน - นี่คืออะไรที่เด็ดมากๆในเอสดี ตอนที่เห็นรายละเอียดนี้ ทำให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นมาก จนมาถึง ณ ตอนนี้ ก็ลุ้นตัวโก่งว่าบันไดญี่ปุ่นจะเริ่มออกแบบเอสดีตัวร้ายดั้งเดิมอีกหลายๆตัวที่ดูสวยงามหรือเปล่า


No comments:

Post a Comment