2014/02/28

LONG WAY TO GO!!! (without airbrush)

 ที่นึกว่าตอนแรกคือเราเองไม่มีอุปกรณ์อะไรเท่าไหร่
ดังนั้นเพื่อความง่ายจะพยายามไม่ทำสี เน้นการเติมสีเพิ่มจากวัสดุเดิมที่มี
แต่ดูเหมือนความยุ่งยากจะไม่จบลงง่ายๆ หาทางกันต่อไป...2014/02/25

"LIGHT ON" Tips

วิธีการจำลองแสงให้ดวงตาง่ายๆ
***ข้อควรระวังคือ อย่าตกแต่งที่ภาพหลักโดยตรงให้สร้างเลเยอร์เปล่าหรือคัดลอกรูปก่อน
▼เลือกภาพที่ต้องการจำลองแสง และตรวจทานรูปทรงของแหล่งกำเนิดแสงที่ต้องการจำลองขึ้นมา

2014/02/20

TMNT Team (Playmates Toys)


หลังจากที่ได้ถ่ายรูปแยกทุกตัวเรียบร้อย ก็ตัดสินใจว่าถ่ายรวมด้วยแล้วกัน ถึงมันจะดูยากเพราะไม่เคยถ่ายรูปรวมแบบจริงๆจังๆกับของสะสมชุดไหนเลย แต่ถ้าไม่เริ่มลองถ่ายก็ไม่มีโอกาสได้ถ่ายสักที ซึ่งฉากหลังที่หาๆในอินเตอร์เนตก็ดูไม่เลวเลยมันวางศูนย์ตรงกลางพอดี น่าจะถ่ายได้ง่ายสำหรับการเริ่มถ่าย ก็กดไปไม่กี่แชะเพราะตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ถ่ายเยอะเดี๋ยวเครียดก็คิดง่ายๆว่าจะให้แต่ละตัวออกมาเป็นตัวเด่นในแต่ละภาพแค่นั้นพอ...จบ...ไม่เยอะกว่านั้นแล้ว และนี่ก็เป็นการจบชุดสะสมนี้

ในใจแอบหวังลึกๆว่าเหล่าผู้ร้ายจะตามกันมาให้สะสมด้วย ซึ่ง ณ วันที่เผยกระทู้นี้ก็เห็นข่าวเจ้าหมูป่ากับแรดได้ออกวางขายแล้วแต่ยังหาที่ซื้อไม่ได้...ไม่เป็นไร ไม่ใช่ปัญหา ยังไงก็ต้องเอามาให้ได้ ฮ่าๆ

2014/02/14

BB246 STRIKE GUNDAM (sd)

Leonado TMNT Classic (Playmates Toys)

สุดหล่อที่กระผมคิดว่าส่วนแบ่งการตลาดคงตกไปที่พี่เค้ามากที่สุดในสี่เต่า ผมว่าราฟาเอลและลีโอนาโด้ทำโมลด์หน้าตาออกมาได้ดีครับ ตอนที่แก้ไขดวงตาแล้วรู้สึกว่ามันเหมาะเจาะดี และอาวุธก็เป็นอะไรที่รู้จักกันอยู่แล้ว ทันสื่อสารได้ง่ายเข้าใจง่ายไม่ยุ่งยาก และการหาภาพตัวอย่างท่าทางการใช้ดาบก็ง่าย ลงตัวที่สุดในสี่ตัวละ

2014/02/13

Michael Angelo TMNT Classic (Playmates Toys)

สำหรับในสี่ตัวนี้ผมรู้สึกเสียดายกับโมลด์ใบหน้าของไมเคิลแองเจลโลมากที่สุดเพราะว่าการแสดงออกทางอารมณ์ไม่มากพอ ที่จริงน่าจะทำใบหน้ายิ้มเห็นฟันก็ได้ จะได้รู้สึกว่าเป็นตัวอารมณ์ดี หน้านิ่งมันออกจะขัดแย้งกับบุคลิกดั้งเดิมมากเกินไป แต่ถ้ามีไม่ครอบมันก็ไม่ใช่เต่านินจากใช่มั้ย?

Raphael TMNT Classic (Playmates Toys)

2014/02/12

Donatello TMNT Classic (Playmates Toys)

 
ตัวการ์ตูนที่ทำให้ผมฝึกทำนิ้วชี้ติดนิ้วลาง นิ้วนางติดนิ้วก้อย เพราะว่าพรเอกเค้ามีนิ้วมือสามนิ้วและเก่งกาจเรื่องนินจา ต่อสู้กับเหล่าร้าย และชอบกินพิซซ่า ว่างๆก็เอาผ้ามาเจาะรูปมัดตาตัวเองถือหมวดถือกระดาษวิ่งพล่านในบ้าน เอาหมอนมัดกับเชือกฟางไว้ที่หลัง เฮ่อ... ตื้อพ่อแม่ให้ไปร้ายพิซซ่าเพื่อซื้อของสะสมที่ได้มาแล้วมัดรอบตาไม่ได้ดีเท่าไหร่เพราะเกิดมาหัวโต... ครับ เป็นช่วงเวลาที่สนุกดี